Phát triển Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình trở thành trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025

Thứ hai - 03/04/2023 14:56
Phát triển Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình
trở thành trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025

Ngày 30/3/2023, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã diễn ra buổi làm việc về phát triển Nhà trường trở thành trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan. Về phía Nhà trường có đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm.
gap1

Toàn cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng báo cáo tình hình hoạt động phát triển Nhà trường trong thời gian qua: Nhà trường hiện đang đào tạo 12 ngành trình độ cao đẳng, 27 ngành trình độ trung cấp và 26 nghề trình độ sơ cấp, 42 nghề đào tạo dưới 3 tháng, trong đó có 1 ngành được công nhận ngành trọng điểm ASEAN và 7 ngành được công nhận là ngành trọng điểm quốc gia.
Năm 2022, tổng quy mô đào tạo, bồi dưỡng của trường đạt 15.500 học sinh, sinh viên, tăng gấp 5 lần so với năm 2010. Hàng năm, có trên 85% HSSV tốt nghiệp ra trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành hoặc nghề đào tạo, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.
gap2

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng báo cáo tình hình hoạt động nhà trường

Đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo ngày càng đáp ứng với yêu cầu về trình độ, kỹ năng, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Hệ thống phương tiện, trang thiết bị đào tạo nhất là các ngành nghề trọng điểm từng bước được đầu tư đồng bộ, tiếp cận công nghệ hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Với những kết quả đã đạt được, Nhà trường đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025.
gap3

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành đã tập trung thảo luận, phân tích những định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, trong đó, chú trọng các giải pháp nhằm hướng đến lộ trình tự chủ tài chính; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; phát triển đa dạng hóa quy mô, ngành nghề, phương thức, trình độ đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao…
gap4

Đại diện các sở, ban, ngành tham dự buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.
Chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của xã hội, được các doanh nghiệp, người sử dụng lao động ghi nhận.
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Nhà trường cần dự báo và xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo sát với tình hình thực tế của thị trường lao động.
      Đội ngũ quản lý, cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường cần năng động, sáng tạo, nghiên cứu đổi mới chương trình, mô hình đào tạo phù hợp với thực tiễn, đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia, khu vực và quốc tế theo từng ngành nghề; nâng cao chất lượng đào tạo, kết nối, hợp tác nhiều hơn nữa với các doanh nghiệp.
gap5
Đại diện cán bộ, giáo viên Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc
      Đối với những kiến nghị, đề xuất của Nhà trường, đồng chí Trần Thắng khẳng định, UBND tỉnh thống nhất về chủ trương cho phép Nhà trường xây dựng đề án phát triển Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình trở thành trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025.
      Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiên cứu, hỗ trợ Nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hàng năm phù hợp với điều kiện Nhà trường và thực tế nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của địa phương./.