HinhAnh

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật - 16/07/2023 19:26
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình,nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 14/6/2023, Đảng ủy Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công -Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
      Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Hoài Linh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, chi ủy các chi bộ; UV BTV các tổ chức đoàn thể cấp Trường.
      Tại hội nghị, đồng chí Dương Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy đã thay mặt Đảng ủy Nhà trường Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, Báo cáo nêu rõ, trong giữa nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong công tác đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, công tác tổ chức cán bộ, đặc biệt là đã hoàn thành công tác đánh giá chất lượng cơ sở GDNN và được trao Giấy chứng nhận Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN…; Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quán triệt, học tập, tuyên truyền thực hiện nghiêm túc các nghị quyết đại hội đến 100% tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tăng cường chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, nhất là việc thực hiện các nghị quyết, đề án... Kịp thời góp ý vào các chủ trương, nghị quyết, quy định, quy chế về công tác tổ chức xây dựng Đảng của cấp ủy cấp trên.

skd1

Đồng chí Dương Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đưa ra các đề xuất, kiến nghị để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, có một số nhiệm vụ được các đại biểu bày tỏ sự quan tâm và dành nhiều thời gian thảo luận như: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên chi bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ; nâng cao chất lượng đào tạo các ngành nghề trọng điểm; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, vận động HSSV vùng đồng bào dân tộc tham gia học tập nghề nghiệp…
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Trường đạt được trong thời gian qua đặc biệt là công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ Nhà trường tiếp tục tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cụ thể: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ; công tác cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo; mở mới các ngành phải đáp ứng nhu cầu của xã hội; nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ; làm tốt công tác giáo dục chính trị; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt sinh hoạt chuyên đề ở các chi bộ trực thuộc; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất xây dựng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025./.
skd2

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị