Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Thứ sáu - 19/11/2021 22:33
Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022
      Sáng ngày 19/11/2021, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và đánh trống khai giảng.
khaigiang1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là sự bùng phát của đại dịch Covid-19 nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp đã đạt nhiều kết quả tích cực. Quy mô, ngành nghề đào tạo tiếp tục được mở rộng, duy trì ổn định, phát triển, đạt 14.247/11.522 học sinh, sinh viên, vượt 24% kế hoạch. Các ngành nghề đào tạo sơ cấp, ngắn hạn, tập huấn bồi dưỡng tuyển sinh được số lượng lớn, giá trị cao. Nhà trường cũng đã xây dựng mở rộng thêm 02 mã ngành đào tạo bậc cao đẳng gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị du lịch và lữ hành. Chất lượng đào tạo được thị trường lao động chấp nhận, nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường có việc làm ổn định, nhất là ngành Chăn nuôi thú y, Chế biến món ăn, Kế toán, Vận hành thi công nền, Công nghệ sửa chữa ô tô... Hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện dạy học đã và đang tiếp tục được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, tiếp cận công nghệ cao. Trong năm học vừa qua, có 19 nhà giáo tham gia hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường, 07 nhà giáo tham gia hội giảng cấp tỉnh và 02 nhà giáo tham hội giảng toàn quốc đều đạt giải.
khaigiang2

Trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp

Với những nỗ lực phấn đấu và kết quả hoạt động, năm học 2020 - 2021, nhà trường đã được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu Khối Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; 05 bộ phận trực thuộc Trường, 06 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 02 cá nhân đạt Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.
khaigiang3

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh

Năm học 2021 - 2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh chất lượng đào tạo theo hướng nâng cao kỹ năng nghề phù hợp với thị trường lao động; tích cực chuẩn bị đầy đủ điều kiện để trở thành Trường Cao đẳng chất lượng cao vào năm 2022; phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường trọng điểm Quốc gia, hiện đại hàng đầu của khu vực Bắc miền Trung, tiếp cận trình độ các nước ASEAN.
khaigiang5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp trong năm học vừa qua; đồng thời chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm học 2021 - 2022 dự báo là năm học có nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy đồng chí yêu cầu nhà trường phải chủ động xây dựng kịch bản năm học với các phương án để có giải pháp linh hoạt, thích ứng với diễn biến của tình hình dịch bệnh; khép kín quy trình đào tạo từ khâu hướng nghiệp, đào tạo nghề đến giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên; đa dạng hóa ngành nghề đào tạo; nghiên cứu thị trường, cơ cấu ngành nghề hợp lý, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và phát triển nguồn nhân lực theo định hướng của tỉnh; liên kết chặt chẽ với các tổ chức doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đưa người lao động đi xuất khẩu tại những thị trường chất lượng; chú trọng đến việc học tập văn hóa của học sinh, sinh viên...
khaigiang4

ác tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao tặng tiền hỗ trợ cho nhà trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin rằng trong thời gian sớm nhất, nhà trường sẽ thực sự trở thành địa chỉ đào tạo nghề nghiệp tin cậy cho thanh niên, người lao động trong tỉnh và khu vực.

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình: