Lễ gặp mặt sinh viên đi thực tập sinh tại Đan Mạch đợt 01 năm 2024

Thứ sáu - 07/06/2024 22:54
Lễ gặp mặt sinh viên đi thực tập sinh tại Đan Mạch đợt 01 năm 2024

Ngày 07 tháng 6 năm 2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình phối hợp với Công ty TNHH Giáo dục và Du học Huyền Anh (IEEP) tổ chức Lễ gặp mặt sinh viên đi thực tập sinh tại Đan Mạch đợt 01 năm 2024
      Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình có Thạc sĩ Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Tiến sĩ. Dương Thanh Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đại diện Phòng Tuyển sinh và Hợp tác doanh nghiệp, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác HSSV, Phòng Tài chính - Kế toán; các thầy, cô giáo đại diện các khoa chuyên môn; đại diện 03 phụ huynh của các sinh viên đi thực tập sinh; đại diện sinh viên các lớp trung cấp, cao đẳng đang theo học tại trường. Tham dự buổi lễ còn có đại diện Công ty MT, Công ty VNAS.
      Chương trình Thực tập sinh hưởng lương tại Đan Mạch là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên đang theo học tại hệ thống các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các khối ngành Chăn nuôi, Trồng trọt, nhà hàng – khách sạn… có thể học hỏi, thực hành, trau dồi kinh nghiệm. Thông qua quá trình thực tập tại Đan Mạch, sinh viên được trải nghiệm kinh nghiệm thực tế, lĩnh hội cách thức làm việc hiệu quả, môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các trang trại chăn nuôi, trang trại nông nghiệp hoặc các khách sạn, nhà hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên đi du lịch và khám phá các nước châu Âu và tích lũy một nguồn thu nhập đáng kể.
       Đợt 01 năm 2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công có 03 sinh viên Nguyễn Công Thành, Nguyễn Đình Thiên, Nguyễn Anh Tuấn - Là sinh viên Lớp Cao đẳng Chăn nuôi – Thú ý K.05, Khoa Nông – Lâm - Ngư tham gia thực tập sinh tại Đan Mạch. Sau một thời gian nổ lực, cố gắng thì các sinh viên đã đáp ứng điều kiện và có quyết định cử đi thực tập sinh tại Đan Mạch.
      Phát biểu tại Buổi lễ, Thạc sĩ Đào Hoài Linh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng sau quá trình hợp tác giữa Nhà trường và Công ty TNHH Giáo dục và Du học Huyền Anh đã có 03 sinh viên đã trúng tuyển đi thực tập sinh tại Đan Mạch. Đây là cơ hội lớn để các em học hỏi, lĩnh hội những kiến thức và công nghệ mới, mong muốn các em không ngừng nổ lực, tích cực tiếp cận môi trường mới để học hỏi, tiếp thu những công nghệ mới tại đất nước Đan Mạch Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tăng cường hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp, học viện, tổng công ty để hợp tác trong đào tạo, tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực nông nghiệp, khách sạn – nhà hàng, cơ khí – xây dựng…
tts1

Thạc sĩ Đào Hoài Linh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại Buổi lễ, sinh viên Nguyễn Công Thành đã chia sẻ lý do chọn lựa đi thực tập sinh tại Đan Mạch vì muốn thử thách những điều mới mẻ, được đi du lịch và có cơ hội để gia tăng thu nhập. Và đất nước Đan Mạch là quốc gia có nền chăn nuôi phát triển, là quốc gia có chỉ số hạnh phúc lớn nhất thế giới. Đồng thời, bày tỏ sự cám ơn các thầy, cô đã tư vấn, định hướng lựa chọn hướng đi mới cho mình và hứa sẽ quyết tâm học tập và làm việc đáp ứng kỳ vọng của Nhà trường, thầy cô, bạn bè.
tts2

Sinh viên Nguyễn Công Thành – đại diện SV thực tập sinh tại Đan Mạch phát biểu

tts3

Thầy giáo Đào Hoài Linh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các sinh viên đi thực tập sinh tại Đan Mạch đợt 1 năm 2024