Thứ ba - 23/04/2019 01:52
HỘI NGHỊ TƯ VẤN TUYỂN SINH, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CÓ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
          Ngày 19/4/2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức Hội nghị tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp cho các em học sinh các trường THCS trên khu vực thành phố Đồng Hới.
          Thành phần tham dự Hội nghị gồm: Nhà trường; Doanh nghiệp; Phụ huynh và học sinh.
tvtsb
          Thực hiện chủ trương phân luồng theo Quyết định 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025". Nhà trường tổ chức Hội nghị nhằm tư vấn cho các em học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp năng lực và sở thích. Qua đó tạo điều kiện cho học sinh tham quan quan trải nghiệm các hoạt động đào tạo của Nhà trường, giúp cho học sinh có những quyết định nghề nghiệp đúng đắn sau khi ra trường. Đây cũng là dịp để các em học sinh có cơ hội lắng nghe, tìm hiểu doanh nghiệp cần gì, học gì để ngày mai lập nghiệp.
          Hội nghị cũng được nghe sự chia sẻ của các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh, cung ứng đào tạo nguồn xuất khẩu lao động có thu nhập cao. Hội nghị đem lại nhiều kiến thức thực sự hữu ích đối với học sinh, phụ huynh. Từ đó đưa ra những định hướng học tập, nghề nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.
tvtsb