Sáp nhập Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình

Thứ ba - 07/04/2020 14:19
Sáp nhập Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình vào
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình

Thực hiện Quyết định số 244/QĐ-LĐTBXH ngày 03/3/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình. Sau khi thực hiện hoàn thành các bước và tiến hành bàn giao các hồ sơ, tài liệu theo chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, kể từ ngày 25/3/2020 nhà trường chính thức đi vào hoạt động.
      Sau khi sáp nhập, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình về cơ cấu tổ chức bộ máy gồm 17 bộ phận trực thuộc; trong đó: có 07 phòng chức năng: Phòng Tuyển sinh & Giới thiệu việc làm; Phòng Tổ chức - Hành chính; Phòng Tài chính - Kế toán; Phòng Đào tạo; Phòng Quản trị - Đời sống; Phòng Công tác HS-SV; Phòng Thanh tra Khảo thí & Đảm bảo chất lượng. 07 Khoa, Ban chuyên môn: Khoa Cơ bản; Khoa Nông Lâm ngư; Khoa Cơ khí & Xây dựng công trình; Khoa Điện; Khoa Kinh tế; Khoa Du lịch; Ban thực hành lái xe. 03 Trung tâm: Trung tâm Sát hạch lái xe; Trung tâm Liên kết đào tạo; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.
Về trình độ chuyên môn đội ngũ nhà giáo: Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường là: 228 người. Trong đó: 03 Tiến sĩ; 74 Thạc sĩ; 94 Đại học; 57 Cao đẳng.
      Về quy mô, ngành nghề đào tạo: Nhà trường đang tập trung chủ yếu đào tạo 03 bậc học: Cao đẳng - Trung cấp - Sơ cấp và trình độ dưới 3 tháng với quy mô đào tạo hàng năm đạt 9.000 học sinh, sinh viên/năm, trên các ngành, nghề lĩnh vực chính: Đào tạo các ngành nghề ở lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giao thông, xây dựng, kinh tế, du lịch, dịch vụ cung cấp nguồn nhân lực lao động kỹ thuật phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và các tỉnh lân cận miền Trung. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cho thanh niên và người lao động trong và ngoài tỉnh ở các lĩnh vực ngành nghề ngắn hạn: Môtô A1, nâng hạng GPLX, nâng bậc thợ, đào tạo cho du học và xuất khẩu lao động, đào tạo nghề cho đối tượng lao động nông thôn, liên kết với các trường Đại học tổ chức đào tạo với các hình thức: Vừa làm, vừa học, liên thông, văn bằng 2 theo nhu cầu xã hội.
     Việc sáp nhập Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình nhằm thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tinh giản số lượng người làm việc, tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu thực tiễn thị trường lao động và hội nhập.