Thứ ba - 30/08/2022 19:35
Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội,
bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam và Trung tâm Truyền thông, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, ngày 30/8/2022, Hiệp hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình.
      Tham dự Hội nghị: Về phía Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam có Ông Phan Chính Thức, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Chủ tịch Hiệp hội; Bà Trần Thị Thúy Nga, nguyên Vụ trưởng Vụ BHXH, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hiệp hội; Bà Tống Thị Sông Hương, nguyên Vụ trưởng Vụ BHYT, Bộ Y tế. Về phía BHXH Việt Nam: có Bà Đỗ Thị Hồng Mây, Đại diện Trung tâm Truyền thông, Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Về phía BHXH tỉnh Quảng Bình: có Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình có Ông Dương Thanh Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
      Mở đầu Hội nghị, Ông Phan Chính Thức, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc Hội nghị.
bh1

Ông Phan Chính Thức, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN,
Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc Hội nghị

Bà Đỗ Thị Hồng Mây, Đại diện Trung tâm Truyền thông, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.
bh2

Bà Đỗ Thị Hồng Mây, Đại diện Trung tâm Truyền thông,
Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Ông Dương Thanh Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình phát biểu tại Hội nghị.
bh3

Tại Hội nghị tập huấn, các em học sinh, sinh viên đã được nghe các giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN truyền đạt các chuyên đề: Một số nội dung cơ bản về Luật BHXH; Vai trò và lợi ích của BHXH; Quyền và trách nhiệm tham gia BHXH của người lao động, người sử dụng lao động; Một số nội dung cơ bản về BHTN; Vai trò và lợi ích của BHYT; Một số nội dung cơ bản về Luật BHYT; Chính sách hỗ trợ các đối tượng tham gia BHYT tự nguyện; BHYT gia đình và những điểm cần lưu ý về BHYT.
bh4

Bà Trần Thị Thúy Nga, nguyên Vụ trưởng Vụ BHXH, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hiệp hội trình bày các chuyên đề về BHXH tại Hội nghị

bh5

Bà Tống Thị Sông Hương, nguyên Vụ trưởng Vụ BHYT, Bộ Y tế
trình bày các chuyên đề về BHYT tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các em học sinh, sinh viên dưới sự hướng dẫn của giảng viên, đã cùng nhau trao đổi, thảo luận sôi nổi nhằm làm rõ các vấn đề mà giảng viên đưa ra.
Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Hiệp hội đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập của các em học sinh, sinh viên. Đồng thời, ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp hết sức chặt chẽ và có hiệu quả của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình trong việc tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp, đảm bảo mục tiêu đề ra.

bh6

Hình ảnh toàn Hội nghị