Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 04/06/2020 21:12
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ NHÀ TRƯỜNG LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020-2025

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường về việc tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội các cấp, Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XVII, BCH Công đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật C-N nghiệp Quảng Bình lập kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể  như sau:
I.  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích:
      - Động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường Cao đẳng Kỹ thuật C-N nghiệp Quảng Bình ngày càng phát triển;
      - Nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh – sinh viên trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; đặc biệt đề cao lòng kính trọng, biết ơn đối với các thầy cô giáo;
      - Khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ, động viên đoàn viên lao động phát huy truyền thống, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường.
2. Yêu cầu:
      - Các hoạt động được triển khai đến 100% đoàn viên lao động toàn trường, được toàn thể đoàn viên lao động hưởng ứng tham gia;
      - Các hoạt động phải được chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức tổ chức, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.
II. NỘI DUNG CHỦ YẾU:
      1.Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt trong quá trình chuẩn bị đại hội Đảng bộ, vấn đề đoàn kết nội bộ cần được hết sức coi trọng; BCH Công đoàn cùng với chuyên môn xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong toàn thể đoàn viên lao động cùng chung sức, chung lòng phần đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao;
      2. Về nhiệm vụ chuyên môn: Động viên đội ngũ CB, GV, NV hăng hái thi đua công tác tốt, giảng dạy tốt, phấn đấu thực hiện thắng lợi sứ mệnh “đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước”, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội được Hội nghị CBCNVC 2020 đề ra. Cụ thể: Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện đạo đức, kĩ năng mềm cho học sinh - sinh viên. Tăng cường các giờ giảng dạy tích hợp để hướng tới mục tiêu đào tạo năng lực toàn diện, năng lực thực hiện cho người học, đó là sự tích hợp giữa kiến thức, kỹ năng và thái độ. Để làm được điều mỗi đoàn viên lao động cần phải:
- Đối với nhà giáo:
      + Chấp hành tốt quy chế chuyên môn, lên lớp giảng dạy đúng giờ, đúng thời khóa biểu, thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục theo đúng kế hoạch.
      + Trong giảng dạy thường xuyên quan tâm, đôn đốc, giúp đỡ học sinh, sinh viên, cá biệt hóa đối tượng để giảng dạy, hướng dẫn, phải thực sự coi người học là khách hàng.
      + Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giảng dạy theo quy định, tích cực tham gia sinh hoạt chuyên môn và các hoạt động bổ trợ chuyên môn như Hội thi nhà giáo GDNN cấp trường, tham gia viết bài giảng nội bộ, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học.
      + Tích cực tham gia học tập bằng 2 để chuyển đổi nghề nghiệp, phấn đấu mỗi nhà giáo giảng dạy được 2 chuyên ngành, mỗi nhà giáo có thể giảng dạy được cả ba bậc học: Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Thường xuyên trau dồi kỹ năng thực hành; tham gia có chất lượng, hiệu quả quy định nhà trường về đi thực tập, bồi dưỡng tại doanh nghiệp hoặc cơ quan chuyên môn, thường xuyên tham gia thực tập tại Xưởng, Trung tâm, khu thực nghiệm để tiếp cận các công nghệ mới. Phấn đấu có 50% giáo viên được đi thực tập, bồi dưỡng;
- Đối với cán bộ, nhân viên:
      + Thực hiện nghiêm túc chế độ ngày, giờ công theo quy định, luôn thể hiện tính tích cực, chủ động, tự giác trong công việc; Đảm bảo hoàn thành có chất lượng và đúng thời gian các công việc được giao.
      + Đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công tác, quan hệ đúng mực, xây dựng nề nếp văn minh nơi công sở. Luôn  có thái độ cầu thị, niềm nở ân cần với người học, phải thực sự coi người học là khách hàng.
      3.Tăng cường công tác quản lý HSSV trong giờ học, trên lớp học, bằng nhiều biện pháp, kiên quyết khắc phục tình trạng học sinh  bỏ học, củng cố kiện toàn nề nếp, ý thức tự giác học tập, rèn luyện trong HSSV.
      4. Chú trọng đúng mức công tác tuyển sinh, coi tuyển sinh là vấn đề sống còn của nhà trường. Mỗi một đoàn viên lao động bằng những giải pháp, bằng những phương thức sáng tạo khác nhau cố gắng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu khoán tuyển sinh được giao.
      5. Tổ chức thực hiện một công trình tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp để chào mừng Đại hội Đảng bộ nhà trường.
Trên đây kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội các cấp, Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XVII,. Yêu cầu các bộ phận chuyên môn, các tổ công đoàn và toàn thể đoàn viên lao động nghiêm túc triển khai thực hiện.

BCH CÔNG ĐOÀN