Đại hội Chi bộ 10 Nhiệm kỳ 2020 - 2022

Chủ nhật - 17/05/2020 11:09
Đại hội Chi bộ 10 nhiệm kỳ 2020 - 2022

Chiều ngày 08/5/2020, Chi bộ 10 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ 10 nhiệm kỳ 2020 - 2022.
      Tham dự Đại hội có đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và toàn thể đảng viên trong Chi bộ 10.
      Chi bộ 10 thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình được hợp thành từ đảng viên của Chi bộ trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình theo Quyết định số 421-QĐ/ĐUCNN ngày 01/4/2020 của Đảng ủy Nhà trường, từ sau khi sáp nhập Trường TC Kinh tế vào Nhà trường. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo Khoa Du lịch của Nhà trường.
      Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Ngọc Hà - Bí thư Chi bộ 10 đã thông qua báo cáo chính trị trình đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022:
      Trong thời gian vừa qua, để phù hợp với tình hình trong giai đoạn mới, Chi bộ đã bám sát các Kế hoạch của Đảng bộ Nhà trường, lãnh đạo Khoa thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn đạt kết quả tốt, hiệu quả cao.
      Về công tác tuyển sinh, xác định đây là nhiệm vụ sống còn của các đơn vị, Chi bộ đã tích cực chỉ đạo khoa xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh ở nhiều địa bàn trong Tỉnh đạt nhiều kết quả, cụ thể: Năm 2018  có 482 học sinh, trong đó trung cấp 377,  ngắn hạn 105; Năm 2019 có 267 học sinh, trong đó trung cấp 197, ngắn hạn 70; Năm 2020 có 220 học sinh trung cấp và dự kiến khoảng 140 ngắn hạn.
      Về công tác xây dựng giáo trình, tài liệu và nghiên cứu khoa học: Chi bộ đã chỉ đạo Khoa xây dựng giáo trình, tài liệu để phục vụ cho công tác giảng dạy các nghề về Du lịch. Các tài liệu được các giáo viên nghiên cứu, biên soạn tài liệu lưu hành nội bộ, đảm bảo theo chuẩn đầu ra của các chuyên ngành đào tạo của nhà trường. Chi bộ cũng đã chỉ đạo xây dựng các định mức tiêu hao nguyên vật liệu cho các mô đun thuộc nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn và nghề Nghiệp vụ nhà hàng.
     Chi bộ cũng đã chỉ đạo Khoa thực hiện và hoàn thành việc xây dựng mới, chỉnh lý, sửa đổi 11 chương trình mã nghề theo Kế hoạch của Nhà trường, cụ thể: Xây dựng mới 2 mã nghề Cao đẳng: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn; Điều chỉnh, sửa đổi 04 mã nghề trung cấp: Quản trị khách sạn, Nghiệp vụ nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch; Xây dựng, điều chỉnh, sửa đổi 05 mã nghề sơ cấp: Kỹ thuật pha chế đồ uống, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn, Nghiệp vụ nhà hàng, Hướng dẫn du lịch.
      Về công tác chất lượng đội ngũ, Chi bộ cũng đã chỉ đạo Khoa chuyên môn động viên, khuyến khích cán bộ giáo viên trong Khoa học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề. Năm 2019 có 06 đồng chí trong chi bộ hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành. Ngoài ra, có rất nhiều giáo viên đã hoàn thành các chứng chỉ Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật cắt tỉa, Kỹ thuật pha chế đồ uống…
Về công tác mua sắm, quản lý trang thiết bị, cơ sở vật chất, xưởng thực hành, Chi bộ đã lãnh đạo khoa tham mưu mua sắm, sử dụng, quản lý, bảo quản các 5 phòng thực hành: Bếp, Nhà hàng, Lễ tân, Buồng, Hướng dẫn du lịch một cách hợp lý để phục vụ cho công tác đào tạo, giảng dạy có hiệu quả.
      Với sự nổ lực phấn đấu của mỗi một cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, nên việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đã đạt được kết quả cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ do Ban Giám hiệu phân công, góp phần vào thành tích chung của nhà trường, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ đề ra.
      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ 10. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo tập thể và các đồng chí đảng viên Chi bộ 10 nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Chi bộ đã đề ra, góp phần nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của Chi bộ trong thời gian tới.
dhcb10

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho đồng chí Bí thư và Phó Bí thư chi bộ 10, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thực hiện đầy đủ và đúng các quy định về bầu cử của Đảng, Đại hội đã bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ 10, nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 2 đồng chí:
- Đồng chí Trần Thị Ngọc Hà - Phụ trách Khoa Du lịch - Bí thư;
- Đồng chí Đoàn Thị Thanh Hương - GV Khoa Du lịch - Phó Bí thư;
        Đại hội đã kết thúc tốt đẹp với sự quyết tâm đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo và hành động. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022.