Đại hội Chi bộ 7 nhiệm kỳ 2020 - 2022

Thứ tư - 18/03/2020 06:13
Đại hội Chi bộ 7 nhiệm kỳ 2020 - 2022

Chiều ngày 17/3/ 2020, Chi bộ 7 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.
      Tham dự Đại hội có đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư chi đoàn 1, chi đoàn 2 và toàn thể đảng viên trong Chi bộ 7.
Chi bộ 7 là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm Sát hạch lái xe.
      Tại Đại hội, đồng chí Đoàn Quốc Tuấn - Bí thư Chi bộ 7 đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2020:
      Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã bám sát các nghị quyết, chủ trương của cấp ủy cấp trên, đảng bộ trường để tập trung lãnh đạo Trung tâm Sát hạch lái xe thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đạt kết quả tốt, hiệu quả cao, góp phần tham mưu đắc lực cho lãnh đạo nhà trường trong chỉ đạo, điều hành: Công tác tuyển sinh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, quyết định sự tồn tại và phát triển của nhà trường, do đó công tác tuyển sinh được Chi bộ xem nhiệm vụ trọng tâm từng năm và cả nhiệm kỳ: Năm 2018 đạt 108,6%, năm 2019 đạt 127,9% mức khoán giao.
      Chi bộ đã quyết liệt chỉ đạo Trung tâm đã chủ động phối hợp với các cơ sở đào tạo lái xe trong địa bàn của tỉnh, để xây dựng kế hoạch hàng tháng về luyện tập, sát hạch cho từng khoá, từng hạng đào tạo theo kế hoạch sát hạch của Ban Quản lý sát hạch Sở GTVT; đồng thời còn dành quỹ thời gian cho học viên có nhu cầu luyện tập thêm, nên đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe. Kết quả quy mô, chất lượng sát hạch: Năm 2018: Sát hạch cho 6.409 lượt học viên, chất lượng đạt 85,99%; Năm 2019: Sát hạch cho 5.952 lượt học viên, chất lượng đạt 89,94%. Về doanh thu: Năm 2018: đạt 9,1 tỷ đồng, đạt 137,0% kế hoạch giao; Năm 2019: đạt 7,9 tỷ đồng, đạt 121,0% kế hoạch giao. Chi bộ đã chỉ đạo đơn vị làm tốt công tác bảo quản và sử dụng phương tiện sát hạch, luôn luôn đảm bảo các xe sát hạch đủ điều kiện theo quy định, qua đó đáp ứng lưu lượng đào tạo, luyện tập và đáp ứng tốt yêu cầu sát hạch của các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn. Chi bộ đã chỉ đạo chuyên môn thực thiện tốt chính sách khoán sửa chữa xe sát hạch, làm tốt công tác bảo dưỡng cho phương tiện sát hạch theo đúng định kỳ chính vì vậy luôn đáp ứng tốt cho việc luyện tập và sát hạch. Chi bộ chỉ đạo chuyên môn phối hợp tốt với các bộ phận trong nhà trường như Ban THLX, Phòng QT-ĐS, Phòng TC-KT để làm tốt công tác sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra, kịp thời đưa vào phục vụ cho việc tập lái. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ 7 đã lãnh đạo chuyên môn quán triệt đội ngũ giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn đến nay độ ngũ giáo viên đã có bằng trung cấp trở lên đáp ứng quy định của Nghị định 65/2016/-NĐ-CP của Chính phủ về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe đối với giáo viên và Nghị định số 138/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 65/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; Trong nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ đã có 03 giáo viên tốt nghiệp hệ trung cấp cơ khí động lực, 02 giáo viên tốt nghiệp kỹ sư công nghệ ô tô, 02 giáo viên được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 3. Hiện tại có 02 đ/c đang học Đại học chuyên ngành ô tô, 01 đồng chí đang học cao đẳng công nghệ ô tô. Chi bộ đã chỉ đạo tốt cho trung tâm Sát hạch lái xe trong việc điều hành, bố trí sắp xếp việc thực hiện các kế hoạch luyện tập, kế hoạch sát hạch các khóa học một cách khoa học, hợp lý, đảm bảo còn quỹ thời gian cho học viên có nhu cầu luyện tập ngoài kế hoạch. Do vậy, số giờ luyện thi ngoài kế hoạch tương đối cao, qua đó là tăng nguồn thu cho trung tâm. Cụ thể: Năm 2018: Luyện thi ngoài kế hoạch đạt 1.960,5 giờ (Thuê sân, xe, thiết bị hạng B: 1.522,5 giờ; Thuê sân, xe, thiết bị hạng C: 168 giờ); Năm 2019: Luyện thi ngoài kế hoạch đạt 1.153,5 giờ (Thuê sân, xe, thiết bị hạng B: 1.038,5 giờ; Thuê sân, xe, thiết bị hạng C: 115 giờ). Đội ngũ giáo viên tại Trung tâm đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp; từ giảng dạy lý thuyết đến hướng dẫn thực hành đã áp dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy, giảng dạy, hướng dẫn nhiệt tình, có trách nhiệm cao đối với học viên.
      Với sự nổ lực phấn đấu của mỗi một cán bộ, đảng viên trong chi bộ, sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Chi ủy, nên việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đã đạt được kết quả cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ do Ban Giám hiệu phân công, góp phần vào thành tích chung của nhà trường, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ đề.

Đồng chí Đoàn Quốc Tuấn - Bí thư Chi bộ 7 phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ 7, những kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của toàn Đảng bộ Nhà trường. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo tập thể và các đồng chí đảng viên Chi bộ 7 nổ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Chi bộ đã đề ra, góp phần nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của Chi bộ trong thời gian tới.

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi bộ 7 nhiệm kỳ 2020 -2022

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thực hiện đầy đủ và đúng các quy định về bầu cử của Đảng, Đại hội đã bầu BCH Chi bộ 7, nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 3 đồng chí:
- Đồng chí Đoàn Quốc Tuấn
 - Giám đốc TT SHLX - Bí thư
- Đồng chí Nguyễn Thanh Long
- Phó Giám đốc TTSHLX - Phó Bí thư
- Đồng chí Phan Quang Ninh
- Trưởng Bộ môn lái xe - Chi ủy viên

Chi ủy Chi bộ 7 nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt Đại hội

Đại hội đã kết thúc tốt đẹp với sự quyết tâm đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo và hành động. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022.