Đại hội chi bộ 1, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ ba - 03/04/2018 22:29
Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-ĐUNT ngày 21 tháng 11 năm 2017 của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình về việc triển khai Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2017 - 2020.
     Ngày 15/12/2017, Chi bộ 1 đã tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 - 2020.
     Chi bộ 1 là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo 2 bộ phận chuyên môn là Khoa Cơ khí và Xây dựng công trình, Xưởng TH sữa chữa cơ khí; Nhiệm vụ chính trị chủ yếu của hai bộ phận là đào tạo chuyên môn ngành Cơ khí và xây dựng công trình từ các bậc học cao đẳng đến sơ cấp; Sữa chữa, bảo dưỡng phương tiện tập lái. Báo cáo chính trị của Đại hội, báo cáo kiểm điểm của BCH chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 khẳng định:

1

Trong nhiệm kỳ 2015 -2017, Chi bộ 1 đã bám sát các NQ, chủ trương của cấp ủy cấp trên, đảng bộ trường để tập trung lãnh đạo 2 bộ phận thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực: Cơ khí và xây dựng công trình; sữa chữa, bảo dưỡng phương tiện tập lái; các lĩnh vực đều đạt kết quả, hiệu quả cao, góp phần tham mưu đắc lực cho lãnh đạo nhà trường trong chỉ đạo, điều hành.

2
     Chi bộ chỉ đạo Khoa Cơ khí và xây dựng công trình đào tạo các ngành nghề từ  trung cấp, sơ cấp, tập huấn, chuyển giao công nghệ các lĩnh vực Cơ khí và Xây dựng công trình. Phối hợp với các phòng khoa chuyên môn trong nhà trường để hoàn thành tốt mục tiêu mà nhà trường giao phó. Phối hợp với phòng Tuyển sinh và giới thiệu việc làm trong việc lập kế hoạch tuyển sinh các ngành nghề trong nhà trường, trong năm vừa qua 2 bộ phận cơ bản hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường đề ra, hiện tại khoa chuyên môn đã có 07 lớp trung cấp trong và ngoài trường, đặc biệt có 01 lớp TC Xây dựng cầu đường K21 liên kết với doanh nghiệp.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của chi ủy chi bộ đã kiện toàn và hoàn thành các mã ngành chương trình đào tạo theo quy định của Bộ LĐTB&XH: 02 mã ngành hệ cao đẳng, 05 mã ngành hệ trung cấp, 10 mã ngành hệ sơ cấp. Trong lĩnh vực NCKH, cải tiến sáng kiến, chi ủy đã chỉ đạo sâu sát các đồng chí cán bộ, đảng viên trong 2 bộ phận không ngừng NCKH, cải tiến sáng kiến, kết quả đạt được đáng khích lệ: 01 đề tài đạt giải khuyến khích mô hình tự làm toàn Quốc năm 2016; 01 giải 3 Mô hình Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình năm 2017. Trong lĩnh vực đổi mới phương pháp giảng dạy, Chi ủy đã bám sát chuyên môn, dự giờ bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy giáo viên, đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua chi bộ đã chỉ đạo bồi dưỡng, tập huấn giáo viên theo phương pháp tích hợp;  tham gia các hội thi, có thành tích: 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2015, 01 giáo viên đạt giải nhì hội thi mô hình tự làm toàn tỉnh năm 2016, 01 giáo viên đạt giải khuyến khích cấp tỉnh năm 2015, 01 giáo viên đạt giải 3 cấp tỉnh năm 2017.

Trong lĩnh vực sữa chữa phương tiện tập lái, Xưởng đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc sữa chữa, đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ mà nhà trường giao phó, đã sữa chữa bảo dưỡng nhiều phương tiện tập tái cho Ban THLX, TTSHLX.
     Trong lĩnh vực đào tạo nghề cho LĐNT, chi bộ đã lãnh chỉ đạo khoa chuyên môn đã đào tạo khoảng 650 lượt người (mỗi năm 07 lớp), đem lại nguồn thu đáng kể cho nhà trường.
     Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã mở ra hướng đi mới trong liên kết với doanh nghiệp để học sinh thực hành thực tập, đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, theo đơn đặt hàng.
3
     Phát biểu chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường tại Đại hội, Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những kết quả đạt được của chi bộ 1, những kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của toàn Đảng bộ. Đồng thời đồng chí Đào Hoài Linh cũng chỉ đạo tập thể và các đồng chí đảng viên chi bộ 1 nổ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

4
     Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thực hiện đầy đủ và đúng các quy định về bầu cử của Đảng, Đại hội đã bầu BCH chi bộ 1, nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 03 đồng chí:
1. Đ/c Nguyễn Thế Lực           - Phó trưởng khoa CK&XDCT     - Bí thư
2. Đ/c Nguyễn Tiến Lợi          - Phó trưởng khoa CK&XDCT      - Phó Bí thư
3. Đ/c Hoàng Minh Thắng      - Tổ phó CM CK-ĐL                        - Chi ủy viên

5
     Đại hội đã kết thúc tốt đẹp với sự quyết tâm đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo và hành động. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020.