Lịch sử hình thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình

truongTrường Cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình tiền thân là trường Cơ giới Nông nghiệp Quảng Bình được thành lập năm 1967. Ngày 06/3/1997, UBND tỉnh Quảng Bình có quyết định số 168/QĐ-UBND thành lập Trường trung học Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình. Ngày 22/12/2008, trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình  theo Quyết định số 3390/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Ngày 13/7/2017, Bộ Lao động TB và XH có quyết định số 1123/QĐ-BLĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Kỹ thuật CNN Quảng Bình.
          Ra đời trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ để thực hiện chủ trương đưa cơ giới vào nông nghiệp, sản xuất nhiều lúa gạo góp phần chi viện cho miền Nam đánh Mỹ. Trong điều kiện đó , nhà trường phải di chuyển nhiều địa điểm đóng quân để tránh sự tàn phá của máy bay Mỹ và để duy trì nhiệm vụ đào tạo, xây dựng củng cố trường lớp. Là nhà trường kỹ thuật đầu tiên trên đất Quảng Bình, nhiệm vụ lúc ấy là đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật vận hành, sửa chữa máy kéo nông nghiệp, cơ khí nhỏ cho lực lượng lao động các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Vĩnh Linh, Quảng Trị.
          Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần vượt khó không ngại hy sinh gian khổ, tự lực, tự cường , nhà trường đã tạo hàng vạn thanh niên và người lao động có tay nghề kỹ thuật đã và đang lao động sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp, công ty, tập đoàn… trong và ngoài tỉnh, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà và khu vực miền Trung.