Hội thi tay nghề giỏi học sinh, sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng năm 2022

Thứ bảy - 05/11/2022 09:55
Hội thi tay nghề giỏi học sinh, sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng năm 2022

Sáng ngày 04/11/2022, Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã phối hợp với Công ty TNHH Vật liệu xây dựng SCG Việt Nam tổ chức Hội thi tay nghề giỏi học sinh, sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng năm 2022.
      Hội thi thu hút sự tham gia của 30 học sinh, sinh viên, học viên các lớp Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng ngành kỹ thuật xây dựng đang học tập tại nhà trường. Có 6 bài thi, mỗi bài gồm 5 thí sinh, các nội dung thi gồm: Thi công lợp mái ngói bằng ngói tiêu chuẩn cao của SCG; thi công sàn và vách ngăn bằng thang trang trí giả gỗ SCG Smartwood và tấm SCG Smartboard; gia công, lắp đặt cốt thép và ván khuôn móng trụ, sau đó tiến hành đổ bê tông; xây tường nhà và trụ vuông độc lập; xây vòm nhà.
tng1

Thí sinh thực hiện bài dự thi lợp mái ngói.

tng2

Thí sinh thực hiện bài thi đóng ghép các tấm vách ngăn tường

tng3

Thí sinh thực hiện bài thi lát sàn gạch

tng4

Thí sinh thực hiện bài thi xây dựng vòm mái.

tng5

Thí sinh trong bài thi dựng ván khuôn trụ và đổ bê tông.

tng6

Thí sinh thực hiện bài thi xây trụ và tường.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn trường hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình. Đồng thời, rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, học viên ngành Kỹ thuật nói riêng và các ngành nghề khác nói chung.
      Bên cạnh đó, Hội thi còn góp phần tôn vinh lực lượng lao động có kỹ năng nghề cao; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, sáng tạo trong nhà trường; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động có kỹ năng nghề trự tiếp tham gia, sản xuất kinh doanh, dịch vụ, góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.
      Đặc biệt, thông qua hội thi giúp học sinh, sinh viên, học viên ngành xây dựng có động lực cao trong học tập, rèn luyện, nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bản thân, nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.
Sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi của mình, Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm, công bố và trao 6 giải cho các nhóm dự thi gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.
TNg7
tng8