Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công – Nông nghiệp Quảng Bình

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và công bố quyết định nâng cấp trường

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và ...

04:06 | 15/11/2017

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1967 - 2017) và công bố quyết định nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình

     Ngày 12/11/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1967 - 2017) công bố quyết định nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình. Đây là dịp để Nhà trường nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của Trường trong nửa thế kỷ qua.

 

     Văn nghệ chào mừng

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình; Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình; đồng chí Trương Anh Dũng  - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các đồng chí trong đoàn; đồng chí Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ thuộc Bộ Giao thông vận tải và các đồng chí đi trong đoàn; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị tỉnh Quảng Bình; Lãnh đạo các trường đại học trong nước; các doanh nghiệp, cùng các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cựu học sinh sinh viên trong toàn trường và đặc biệt là sự có mặt của ông Viêng xa vẳn phath tha vông - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Tỉnh Khăm Muộn – Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng các thầy giáo cốt cán nhà trường.

     Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, nhà Trường được vinh dự Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao quyết định nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp quảng Bình, đây là sự cống hiến và nổ lực to lớn của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh sinh viên trong nhà trường.

 

Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề trao quyết định nâng cấp trường

     Phát biểu khai mạc buổi Lễ, ThS. Đào Hoài Linh - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang về sự hình thành và phát triển của Trường trong nửa thế kỷ qua (1967 - 2017).

     ThS. Đào Hoài Linh - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

     Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 1123/QĐ-BLĐTBXH ngày 13/07/2017 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trên cơ sở Trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình mà tiền thân là Trường công nhân Cơ giới nông nghiệp Quảng Bình ra đời tháng 6/1967. Đến năm 1997, sau 30 năm xây dựng và phát triển nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình nâng cấp thành Trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình (Quyết định số 168/QĐ-UB ngày 06/03/1997 của UBND tỉnh Quảng Bình). Khi mới nâng lên trường trung cấp, nhà trường mới có đào tạo 03 mã ngành trung cấp đó là Trung cấp Điện Công nghiệp và Dân dụng, Trung cấp Tin học ứng dụng và Trung cấp Lâm sinh. Hiện nay, Nhà trường đủ các điều kiện để đào tạo 20 mã ngành trung cấp và 06 mã ngành cao đẳng. Quy mô đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường đạt trên 8.000 học sinh, sinh viên, học viên/năm.

     Để đáp ứng năng lực đào tạo của nhà trường, đội ngũ cán bộ, giáo viên và cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường cũng từng bước được kiện toàn, bổ sung theo hướng chất lượng, hiệu quả và tinh gọn. Hiện nay, nhà trường có 182 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có: 01 Tiến sĩ, 42 Thạc sĩ, 81 Đại học còn lại Cao đẳng và Trung cấp.

     Được sự quan tâm, giúp đỡ, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các bộ ngành liên quan, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, HSSV và học viên, Nhà trường đã vượt qua những khó khăn thách thức, tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành quả rất quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

     Với những kết quả đã đạt được, Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều năm là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua được UBND tỉnh khen tặng.

 

   Ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao cờ thi đua

xuất sắc cho nhà trường

 Thời gian qua, đào tạo lái xe Ôtô là ngành nghề truyền thống, đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong đào tạo trong các nghề thuộc bậc học sơ cấp của nhà trường, cùng với nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ôtô nói riêng và đào tạo nghề nói chung, nhà trường đã tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động hội giảng, đổi mới phương pháp giảng dạy, hội thi tay nghề do Tinh và Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ, Bộ LĐTBXH tổ chức...Thực hiện kế hoạch của Tổng cục đường bộ Việt Nam về tổ chức Hội thi “Tay lái vàng năm 2017”, đại diện Giáo viên nhà trường có thầy giáo Lê Mạnh Hùng (TTSHLX) đã tham gia vòng chung kết “Hội thi tay lái vàng năm 2017” và đạt giải Nhì.

     Trong thời gian qua, Nhà trường đã tham gia đào tạo nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Cao đẳng Nghề Tỉnh Khăm Muộn – Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Với những kết quả đó, Nhà trường rất vinh dự được tỉnh Khăm Muộn Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng bằng khen

 

     Ông Viêng xa vẳn phath tha vông - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề tỉnh Khăm Muộn, Thừa ủy quyền của Tỉnh trưởng Tỉnh Khăm Muộn lên trao Bằng Khen cho nhà trường.

     Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài thay mặt cho Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã phát biểu: Nhà trường tiếp tục sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhà trường theo hướng tin gọn theo quy định của một trường Cao đẳng chính quy nhằm phát huy hiệu quả quản lý, quản trị nhà trường. thực hiện công khia, dân chủ, đúng quy trình công tác xây dựng quy hoạch cán bộ, công tác đề bạt, bổ nhiệm, miễn nhiệm, luân chuyển cán bộ theo quy định. Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, xác định đây là khâu đột phá trọng tâ của nhà trường. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, năng lực quản lý, năng lực giảng dạy cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Về lĩnh vực tài chính và xây dưng cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo: Trong điều kiện tỉnh còn nghèo mức đầu tư cho nhà trường còn hạnh chế vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí cần chủ động khai thác, tìm kiếm các dự án đầu tư. Tăng cường công tác giáo dục nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động, học sinh - sinh viên nhà trường.

     Qua đó, Chủ tịch tin tưởng Nhà trường với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần vượt khó, năng động sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nhà trường nhất định sẽ triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xây dựng nhà trườngtrở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lao động kỹ thuật chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Một lần nữa thay mặt lãnh đạo tỉnh, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các ban ngành, các trường học, các đơn vị và các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, HS - SV nhà trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.    

 

 

     Ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi Lễ

     Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ cảm ơn chân thành về sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, hợp tác của các lãnh đạo từ Ban, Bộ, Ngành, lãnh đạo nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, các tổ chức quốc tế, các trường đại học, các nhà khoa học, các chuyên gia đã hợp tác trong 50 năm qua; đặc biệt sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên của nhà trường. Đại diện cho Nhà trường, ThS. Đào Hoài Linh thay mặt cán bộ nhà trường tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các Lãnh đạo Tỉnh và hứa sẽ phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình ngày càng vững mạnh, đoàn kết, phát triển hơn nữa trong hoạt động đào tạo.

-height:115%'> 

 

Thông báo mới