Đại hội chi bộ 2, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ ba - 03/04/2018 22:42
Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-ĐUNT ngày 21 tháng 11 năm 2017 của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình về việc triển khai Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2017 - 2020;
     Ngày 19/12/2017, Chi bộ 2 đã tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2017 - 2020.

6
     Chi bộ 2 là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo 2 bộ phận chuyên môn là Khoa Cơ bản và Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Báo cáo chính trị của Đại hội, báo cáo kiểm điểm của BCH chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 khẳng định:
 7
     Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, cấp ủy Chi bộ 2 đã bám sát các Nghị quyết, chủ trương của cấp ủy cấp trên, Đảng bộ trường để tập trung lãnh đạo 02 bộ phận thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực: Tuyển sinh, tổ chức đào tạo cho khối Trung cấp Tin học nói riêng và giảng dạy các môn cơ bản cho khối trung cấp trong toàn trường nói chung, tuyển sinh và đào tạo cấp chứng chỉ Tin học - Ngoại ngữ, các lĩnh vực đều đạt kết quả, hiệu quả cao, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
     Chi ủy chỉ đạo Khoa Cơ bản phối hợp với phòng Đào tạo để xây dựng chương trình, mở thêm một số mã ngành, nghề mới; rà soát, bổ sung chương trình, giáo trình đào tạo khối ngành Tin học và các môn cơ bản. Trong nhiệm kỳ vừa qua Khoa cơ bản đã xây dựng được thêm  01 mã ngành đào tạo trung cấp; 02 mã nghề đào tạo sơ cấp, đang đề nghị cấp phép mã ngành cao đẳng CNTT. Xây dựng mới và biên soạn lại 12 chương trình các môn chung dành cho đào tạo trung cấp và cao đẳng. Chỉ đạo Trung tâm tâm Ngoại ngữ - Tin học biên sọan và xây dựng lại chương trình sát hạch, cấp phát chứng chỉ Tin học - Ngoại ngữ theo quy chuẩn mới, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
     Về công tác giảng dạy, Chi ủy đã thường xuyên chỉ đạo các bộ phận chuyên môn đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, lãnh đạo các bộ phận thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo trong các khâu hồ sơ, giáo án, ra đề, coi thi, chấm thi, in ấn, cấp phát văn bằng, chứng chỉ... không để xảy ra tình trạng vi phạm quy chế. Quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên: trong thời gian vừa qua có thêm 01 đ/c tốt nghiệp thạc sĩ, 02 đ/c đang học cao học và 01đ/c  học văn bằng 2, có thêm 03 đ/c đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 04 đ/c giáo viên dạy giỏi cấp trường. Chi ủy đã bám sát hoạt động chuyên môn của các bộ phận để đề ra các chủ đề sinh hoạt chi bộ phù hợp theo từng tháng.
     Về công tác tuyển sinh: Nhận thức sâu rằng công tác tuyển sinh ảnh hưởng đến sự sống còn của Nhà trường nên Chi ủy chi bộ đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn triển khai tích cực, quyết liệt nên đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Đã tuyển sinh được gần 200 học sinh TC, trên 300 học viên lái xe các hạng, gần 3 nghìn lượt học viên tham gia học tập và cấp phát chứng chỉ tin học và ngoại ngữ các loại. Cả hai bộ phận đều đạt và vượt chỉ tiêu khoán tuyển sinh.
     Phát biểu chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường tại Đại hội, Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những kết quả đạt được của chi bộ 2, những kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của toàn Đảng bộ. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo cấp ủy, các đảng viên chi bộ 2 nổ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

8
     Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thực hiện đầy đủ và đúng các quy định về bầu cử của Đảng, Đại hội đã bầu BCH chi bộ 6, nhiệm kỳ 2017 -2020 gồm 3 đồng chí:
1. Đ/c Nguyễn Thị Nhật Lệ               - TK Cơ bản                        - Bí thư chi bộ
2. Đ/c Nguyễ Đăng Minh Trí           - PTK Cơ bản                       - Phó bí thư
3. Đ/c Dương Thị Hương Giang   - GĐ TTNN - TH                   - Chi ủy viên

Đại hội đã kết thúc tốt đẹp với sự quyết tâm đoàn kết, thống nhất,  phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020.