TUYENSINH
dangkytructuyen

Phòng Thanh tra, khảo thí và kiểm định ...

Thứ tư - 04/04/2018 00:10

   Chức năng và nhiệm vụ của phòng Thanh tra, khảo thí và kiểm định chất lượng được căn cứ trên cơ sở Quyết định số 11/QĐ- TCCB ngày 07/4/2010 của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình.

1. Chức năng:

Giúp Hiệu trưởng thực hiện chức năng quản lý về công tác thanh tra, kiểm tra, công tác pháp chế trong phạm vi quản lý của Hiệu trưởng nhằm đảm bảo việc thi hành pháp luật, việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức trong lĩnh vực giáo dục.

2. Nhiệm vụ:

          2.1. Công tác thanh tra

- Tham mưu cho Hiệu trưởng về xây dựng kế hoạch thanh tra và tổ chức thực hiện thanh tra theo kế hoạch đã định; ra quyết định thanh tra; văn bản kết luận thanh tra và các quyết định có liên quan sau thanh tra.

- Thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo.

- Thanh tra việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch, chương trình, nội dung, phương pháp giáo giảng dạy, quy chế đào tạo, cấp văn bằng, chứng chỉ, việc thực hiện các quy định về giáo trình, bài giảng ở mọi loại hình, cấp học và trình độ đào tạo trong trường.

- Thanh tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về quản lý tài chính, tài sản, khoa học công nghệ, công tác tổ chức cán bộ và điều kiện cần thiết đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường.

- Thanh tra việc thực hiện quy chế giảng dạy, tổ chức các thi ... đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và việc chấp hành các quy chế học tập, thi cử... đối với HSSV thuộc các hệ đào tạo trong trường.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng về việc ban hành các quy trình, quy định cụ thể về công tác thanh tra của nhà trường.

- Giúp việc Hiệu trưởng tiếp công dân, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến công tác đào tạo và quản lý theo đúng quy định của pháp lệnh khiếu nại tố cáo của Nhà nước; phát hiện và phản ánh kịp thời những biểu hiện tiêu cực trong đào tạo và quản lý đào tạo, thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo theo quy định của pháp luật.

- Kiến nghị với Hiệu trưởng và các cơ quan quản lý cấp trên để sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành các quy định phù hợp với yêu cầu quản lý.

          2.2. Công tác khảo thí

- Chỉ đạo các khoa, bộ môn trực thuộc và các bộ phận có liên quan thực hiện nghiêm túc quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các quy định của nhà trường về công tác thi và kiểm tra đối với các loại hình đào tạo.

- Phối hợp với Phòng Đào tạo ban hành và thực hiện các quy định cụ thể về kiểm tra môn học, thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp.

- Cùng với các bộ phận có liên quan kiểm tra việc xét điều kiện dự thi cho HSSV theo đúng quy chế.

- Chỉ đạo các khoa chuyên môn xây dựng ngân hàng đề; quản lý hệ thống ngân hàng đề thi, tổ chức bốc thăm, tổ hợp đề thi, in sao đề thi cho tất cả các học phần trong trường.

- Chủ trì phối hợp với các bộ phận tổ chức thi và chấm thi kết thúc học phần và thi tốt nghiệp theo đúng quy chế, báo cáo kết quả từng học kỳ về tình hình thi cử của đơn vị theo quy định.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng về đổi mới công tác thi và kiểm tra, chỉ đạo xây dựng ngân hàng đề thi.

- Tham gia các lớp tập huấn chuyên môn của cấp trên và tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên và nhân viên về công tác khảo thí.

- Tham gia công tác tuyển sinh các hệ đào tạo trong nhà trường.

- Kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm về công tác khảo thí và báo cáo kết quả cho nhà trường.

          2.3. Công tác đảm bảo chất lượng

- Giúp Hiệu trưởng triển khai thực hiện đường lối, chính sách, các văn bản pháp quy về công tác đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT, hình thành văn hóa chất lượng giáo dục trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV của nhà trường; đề xuất các biện pháp đảm bảo chất lượng dạy và học.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng thực hiện các nội dung về đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo theo quy định của Bộ GD&ĐT; xây dựng và thực hiện kế hoạch tự đánh giá về công tác đảm bảo chất lượng của nhà trường theo lộ trình của Bộ GD&ĐT.

- Chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nội dung công việc, tích lũy các tài liệu, minh chứng phục vụ cho công tác tự đánh giá chất lượng và tham gia chương trình kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT.

- Chủ trì phối hợp với các bộ phận có liên quan tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá chương trình đào tạo các ngành học, xây dựng chuẩn đầu ra cho các ngành đào tạo của trường.

- Tham gia các đợt tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đảm bảo chất lượng.

- Tiến hành các đợt khảo sát điều tra phục vụ các công tác đảm bảo chất lượng tại đơn vị.

- Thực hiện các công tác khác khi Hiệu trưởng giao.

2.4. Quản lý cán bộ, nhân viên của đơn vị mình theo sự phân cấp của Hiệu trưởng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LichCongTac
MailCongVu
DanhBaDT
BOLAODONG
banner
CongThongTinQB
WEBSITE SỞ NGÀNH
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,826
  • Tháng hiện tại17,184
  • Tổng lượt truy cập90,178

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG - NÔNG NGHIỆP QUẢNG BÌNH
Điện thoại: (0232) 3836140; Fax: (0232).3839022
Địa chỉ: Số 01 - Trần Nhật Duật - Đức Ninh - Đồng Hới - Quảng Bình
Email: ktcnnqb@quangbinh.gov.vn

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây