Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên

Thứ hai - 25/06/2018 22:02
PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH - SINH VIÊN

Cùng với công tác đổi mới về nội dung đào tạo và phương pháp thì công tác quản lý, giáo dục phẩm chất, đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Năm 2006 Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên được thành lập trên cơ sở Tổ Công tác Học sinh - Sinh viên. Đội ngũ cán bộ phòng gồm 04 người, trong đó trình độ Thạc sĩ 01; Đại học 03.
Phong CTHSSV

Tập thể phòng Công tác Học sinh - Sinh viên
Nhiệm vụ chính của phòng:
♦ Tham mưu giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên.  Giúp Hiệu trưởng xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học; quản lý sinh viên nội trú; chủ trì, phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú; giúp Hiệu trưởng quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập.
♦ Phối hợp tiếp nhận học sinh, sinh viên trúng tuyển nhập học. Phối hợp quản lý việc học tập của học sinh, sinh viên theo chương trình kế hoạch và thực hiện đúng các quy chế, quy định hiện hành.
♦ Tổ chức công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh, sinh viên. Xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tiến hành các biện pháp giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên. Hướng dẫn học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và nội quy, quy chế.
♦ Giúp Hiệu trưởng đánh giá điểm rèn luyện của học sinh, sinh viên; phối hợp quản lý hồ sơ học sinh, sinh viên theo quy định và phối hợp tổ chức kiểm tra sức khỏe vào trường.
♦ Tổ chức quản lý đời sống vật chất, sinh hoạt của học sinh, sinh viên; hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên.
♦ Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách của nhà nước quy định đối với học sinh, sinh viên về học bổng, học phí, bảo hiểm xã hội và các chế độ khác có liên quan đến quyền lợi của học sinh, sinh viên. Phối hợp với các ngành, các cấp chính quyền địa phương nơi trường đóng để xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết kịp thời đúng đắn các vụ việc, các vấn đề liên quan đến học sinh, sinh viên.
♦ Tham mưu, đề xuất về công tác thi đua khen thưởng những học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, trong các hoạt động xã hội; xử lý kỷ luật đối với những học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật và nội quy, quy chế.

DANH SÁCH CÁN BỘ GIÁO VIÊN PHÒNG CÔNG TÁC HS-SV
Số điện thoại: 0232.6278157