NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thứ hai - 17/04/2023 05:07
Ngày Hội tư vấn tuyển sinh năm 2023 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình trong không khí hào hứng và hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham dự
Ngày 16/4/2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình phối hợp với các Trường THCS Đức Ninh, THCS Bắc Nghĩa, THCS Thuận Đức, THCS Đức Ninh Đông và THCS Phú Định, THCS Bắc Dinh tổ chức ngày Hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh tham quan, trải nghiệm hệ thống phòng thí nghiệm, khu nhà xưởng thực hành, khu thực nghiệm... tại nhà trường và khu thực hành ở cơ sở 2 dành riêng cho ngành du lịch của Nhà trường tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, trung tâm thành phố Đồng Hới. Ngày Hội đã lôi cuốn đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia; trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình chuẩn bị chu đáo, đúng trọng tâm, trọng điểm cho ngày hội.
Tại Ngày hội, các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, nhà giáo của Nhà trường về định hướng học nghề, lập nghiệp. Cùng với đó tham quan và trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường: ký túc xá, nhà đa năng, các phòng thực hành khoa du lịch, khoa điện, khoa cơ khí và xây dựng công trình, khoa Nông - Lâm - Ngư. Qua đó sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện, đầy đủ hơn về học nghề để yên tâm đăng ký nhập học, chọn đúng ngành nghề học cho tương lai, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, có kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
Là cơ sở đào tạo đa ngành nghề, đa bậc học, với số lượng 12 ngành nghề đào tạo trình độ Cao đẳng, 27 ngành trình độ Trung cấp, 26 nghề trình độ Sơ cấp và trên 40 nghề đào tạo bồi dưỡng dưới 3 tháng; năm 2022, tổng quy mô đào tạo, bồi dưỡng của trường đạt 15.500 học sinh, sinh viên, học viên. Hằng năm, có trên 85% HSSV tốt nghiệp ra trường có việc làm phù hợp ngành nghề đào tạo, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo ngày càng phát triển về cả trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Hệ thống phương tiện, trang thiết bị đào tạo được đồng bộ và hiện đại, tiếp cận công nghệ tiến tiến phục vụ công tác giảng dạy và học tập; với mục tiêu xây dựng trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình phấn đấu trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025 và đến năm 2030 trở thành trường trọng điểm quốc gia hiện đại hàng đầu của khu vực Bắc miền trung.
Một số hình ảnh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh  năm 2023

Các bạn học sinh đến từ rất sớm

Mở đầu Ngày hội là chương trình văn nghệ sôi động, trẻ trung của các bạn học sinh sinh viên khoa Du lịch

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe giới thiệu về các ngành nghề đang đào tạo tại trường và cơ hội việc làm sau khi ra trường