Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh và Giới thiệu việc làm năm 2022

Thứ ba - 04/01/2022 23:28
Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh và Giới thiệu việc làm năm 2022

Chiều ngày 04/01/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh và Giới thiệu việc làm năm 2022.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, cùng sự có mặt đông đủ của viên chức và người lao động của Nhà trường.
      Mở đầu Hội nghị, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị: Năm 2021 là một năm đầy thách thức đối với công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, BGH Nhà trường, cùng với sự đoàn kết và nỗ lực hết mình của cán bộ, giáo viên và người lao động đã không quản ngại trước khó khăn, thách thức và dịch bệnh nên kết quả tuyển sinh nhiều ngành nghề đạt được kết quả cao.
hnts1

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2021 và phương hướng tuyển sinh năm 2022:
      Trong năm, các bộ phận và cá nhân đã năng động trong việc khai thác tuyển sinh nên đã mở thêm được nhiều cơ sở liên kết mới, tăng số lượng đối tác trong hợp tác, phối hợp làm công tác tuyển sinh: hệ liên kết đào tạo Đại học giữ vững quy mô, kết quả tuyển mới trong năm đạt (467 sinh viên); tuyển sinh hệ Cao đẳng kết quả cao hơn so với năm trước (180/90 SV), trong đó nổi lên một số ngành nghề vượt trội (như: CĐ Kế toán doanh nghiệp, Cao đẳng Thú y, Cao đẳng Công nghệ ô tô, Cao đẳng Điện...); một số ngành nghề đào tạo hệ Trung cấp cũng cho kết quả tuyển sinh cao như: Trung cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn, Công nghệ ô tô, KTML và ĐHKK, Trung cấp Nghiệp vụ nhà hàng, Vận hành Máy thi công nền, Chăn nuôi Thú y...; đặc biệt một số ngành nghề nhiều năm không tuyển sinh được để mở lớp nhưng năm 2021 đã tuyển sinh mở được lớp như Trung cấp Quản trị Khách sạn. Đối với hệ đào tạo trình độ Sơ cấp, do nhu cầu thực tiễn đang cần trong tình mới nên đã mở ra hướng tuyển sinh khả quan cho nhiều ngành nghề như: Vận hành máy Xúc, ủi; một số ngành nghề chuyển đổi trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt lĩnh vực tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô vẫn đảm bảo duy trì và tuyển vượt số lượng theo kế hoạch đặt ra (5479/5000 HV). Đối với hệ đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn dưới 03 tháng, kết quả tuyển sinh cũng đạt được số lượng nhất định như loại hình bồi dưỡng Thuyền trưởng, Thợ máy tàu cá (256/150 HV), Bồi dưỡng cấp chứng chỉ Kiểm lâm viên, bồi dưỡng nâng bậc thợ; đặc biệt các loại hình bồi dưỡng chuyển đổi trong lĩnh vực Du lịch dịch vụ cũng mở ra hướng đi mới làm tiền đề cho công tác tuyển sinh những năm tiếp theo.
hnts2

Đồng chí Trương Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả tuyển sinh
năm 2021 và phương hướng tuyển sinh năm 2022

Với nhiều ý kiến tâm huyết, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, những định hướng mới trong công tác tuyển sinh năm 2022. Với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2021, Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2022 với những thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội.
      Tại Hội nghị, Ban Giám hiệu Nhà trường đã biểu dương và khen thưởng cho các cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào sự thành công của công tác tuyển sinh năm 2021.
hnts3

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường khen thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2021

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể viên chức và người lao động để đạt được kết quả rực rỡ trong công tác tuyển sinh năm 2021. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra phương hướng tuyển sinh năm 2022: Tập trung quyết liệt cho công tác tuyển sinh với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; Mỗi cá nhân trong nhà trường phải chọn cho mình một địa bàn tuyển sinh phù hợp, tạo sự kết nối để mở vệ tinh tuyển sinh lâu dài tại cơ sở; Cập nhật các chế độ chính sách hỗ trợ phát triển GDNN như Nghị đinh 81 của Chính phủ, Nghị quyết 17 của Hội đồng nhân dân tỉnh... để tuyên truyền cho người học được biết để lựa chọn ngành nghề phù hợp, tiết kiệm thời gian và tiền của; Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, các Ban, Ngành, Đoàn thể, UBND các địa phương, các trường THCS, THPT để tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về giáo dục nghề nghiệp với nội dung, hình thức tư vấn, định hướng và phân luồng phù hợp với từng nhóm đối tượng; Nên thiết lập công cụ live chat trên website của trường hoặc hệ thống hotline để hỗ trợ người học trong công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh online;