Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa

Thứ ba - 22/09/2020 22:21
TUẦN SINH HOẠT CHÍNH TRỊ ĐẦU KHÓA

Thực hiện Công văn số 1623/TCGDNN-NG ngày 22 tháng 7 năm 2020 về việc hướng dẫn bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ nhà giáo và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên. Hôm nay, ngày 22 tháng 9 năm 2020 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV năm học 2020 - 2021”.
sh

Thầy giáo Dương Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV”

Đến dự buổi khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” có Thầy giáo Dương Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo là trưởng phó các phòng, khoa ban trung tâm và gần 300 học sinh, sinh viên Trung cấp khóa 24 và Cao đẳng khóa 03.
      “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” diễn ra từ ngày 22/9 đến ngày 27/9/2020 nhằm giúp HS-SV nắm bắt những thông tin tổng quan, những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường năm học 2020 - 2021, cơ cấu tổ chức, chiến lược phát triển… Thông qua các buổi sinh hoạt, HS-SV nắm bắt được tình hình phát triển Nhà trường và nhiệm vụ năm học mới; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của HS-SV; quy định về thi kiểm tra, thi, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học… Đồng thời, các em còn được phổ biến Quy chế công tác HSSV; chế độ miễn giảm học phí; quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Nhà trường…
sh2
       Buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp HS-SV định hướng làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, HS-SV có cái nhìn tổng quan về Nhà trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.