Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công – Nông nghiệp Quảng Bình

Khai giảng năm học 2015 - 2016

Khai giảng năm học 2015 - 2016

04:03 | 05/11/2015

          Ngày 30/10/2015, trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016.

          Đến dự Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Trần Tiến Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo Sở, Ban ngành trong tỉnh; các đồng chí Ban giám hiệu các trường trên địa bàn; các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan doanh nghiệp trong tỉnh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên trong nhà trường.

          Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Đào Hoài Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2015-2016.

                Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Nguyễn Hùng Phi - TV Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Khai giảng và tuyên bố Khai giảng năm học 2015 - 2016. Diễn văn Khai giảng đã đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học 2014 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2015 - 2016.

          Hiện nay nhà trường có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 200 người, trong đó có 35 thạc sỹ. Trong năm 2015, với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, Trường Trung cấp kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình đã đạt được những kết quả khả quan trrọng. Hệ đào tạo TCCN đạt hơn 98% yêu cầu, trong đó có 64% học sinh, sinh viên khá - giỏi; Hệ đào tạo nghề đạt 99% yêu cầu, trong đó có 84% học viên đạt khá - giỏi. Chất lượng giảng dạy có 70% giáo viên giảng dạy đạt khá - giỏi. Trong năm học mới 2015-2016, nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, mở rộng quy mô, đa dạng hóa ngành nghề, hình thức liên kết đào tạo, bồi dưỡng; đổi mới tư duy, phương pháp và phong cách quản lý, điều hành các hoạt động chức năng và đào tạo của nhà trường…

          Phát biểu trong Lễ Khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám hiệu và giáo viên, học sinh Trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình cần đẩy mạnh công tác tuyển sinh để đảm bảo quy mô đào tạo. Các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, các doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình không ngừng phát triển, góp phần đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng thị trường lao động hiện nay.

          Tại buổi Lễ Khai giảng, đồng chí Trần Tiến Dũng thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới.

 

          Tại buổi Lễ, nhà trường đã trao tặng những phần thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015.

          Thực hiện chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội, nhiều đơn đặt hàng, nhiều cầu nối từ nhà trường đến doanh nghiệp ngày càng đi vào chiều sâu, HSSV nhà trường luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía các doanh nghiệp trong quá trình học tập cũng như giải quyết việc làm khi ra trường, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Bình, Công ty TNHH xây dựng Đức Thắng, Công ty CP ô tô Trường Hải, Công ty TNHH Một thành viên Việt Trung ... đã trao tặng nhiều suất học bổng trị giá gần 90 triệu đồng.

          Buổi Lễ khai giảng kết thúc vào lúc 10h10’ cùng ngày!

Thông báo mới