Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho HSSV năm 2021

Thứ sáu - 29/01/2021 18:54
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT
CHO HSSV NĂM 2021

Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2021, Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho HSSV năm 2021.
      Tham dự Hội nghị, về phía Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Truyền thông giáo dục; đồng chí Lê Thị Vân Anh - Phó trưởng phòng Dân số. Về phía nhà trường có có Thầy giáo Trương Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên Nhà trường.
pbpl1

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị Thầy giáo Trương Văn Tuấn nhấn mạnh trong những năm qua, cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, cho học sinh sinh viên. Việc chấp hành pháp luật là trách nhiệm của toàn công dân trong đó có các em học sinh, sinh viên. Qua đó, đề ra yêu cầu cho các giảng viên tập trung tuyên truyền phổ biến toàn bộ các quy định về Luật Giao thông đường bộ; Luật phòng chống tác hại rượu bia; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo; Luật quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ; Luật Hôn nhân và gia đình, đặc biệt các khung hình phạt nếu học sinh sinh viên vi phạm.
pbpl2

Thầy giáo Trương Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội nghị

Thông qua hoạt động này nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật. Gắn giáo dục pháp luật với công tác tư tưởng chính trị, đạo đức, giáo dục văn hóa truyền thống và rèn luyện ý thức tự nguyện, tự giác tìm hiểu, chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên; góp phần ổn định môi trường giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về giáo dục và “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đảm bảo an toàn về ANTT.
pbpl3

Thầy giáo Nguyễn Đăng Minh Trí - Phó Trưởng phòng Công tác HS - SV
phổ biến các nội dung giáo dục pháp luật cho HSSV