Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Thứ ba - 14/07/2020 18:49
HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM,
TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
      Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường - chủ trì Hội nghị, các đồng chí trong BGH Nhà trường, Trưởng - Phó các tổ chức thuộc trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường.
      Mở đầu Hội nghị, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.
hn6tdaunam1

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo Sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức 6 tháng đầu năm 2020:
      Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 diễn ra trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, làm ngừng trệ các hoạt động kinh tế - xã hội; một số khoản thu đạt thấp so với kế hoạch; học sinh, sinh viên, học viên phải nghỉ học dài ngày; lĩnh vực đầu tư công vẫn trong lộ trình cắt giảm, giá cả vật tư hàng hóa trên thị trường có xu hướng tăng; việc bố trí, sắp xếp cán bộ, giáo viên, người lao động sau sáp nhập trường còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ dôi dư, mất cân đối giữa số lượng người làm việc so với vị trí việc làm vẫn còn diễn ra; công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở chưa có được sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Lao động - Thương binh và Xã hội với ngành Giáo dục và Đào tạo, nhận thức của người dân và tâm lý chạy theo bằng cấp vẫn còn nặng nề, một số phụ huynh học sinh không muốn con em vào học các trường thuộc hệ thống Giáo dục nghề nghiệp, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tuyển sinh của nhà trường...
      Tuy nhiên với sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp các ngành, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong 6 tháng đầu năm 2020 toàn trường đã phấn đấu theo kế hoạch, chỉ tiêu đã đặt ra và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Tổng quy mô đào tạo tiếp tục được giữ vững, vượt kế hoạch: đạt 7.445/11.522 HS-SV, học viên đạt tỷ lệ 64,6% so với kế hoạch năm 2020 ; đã xây dựng mới 02 chương trình cao đẳng, 01 chương trình trung cấp, 02 chương trình sơ cấp; ban hành Quy chế đào tạo trực tuyến; đăng ký tăng quy mô ở một số ngành, nghề có nhu cầu cao như Sơ cấp lái xe, Trung cấp Kế toán doanh nghiệp, Chăn nuôi thú y...; chất lượng đào tạo có xu hướng được nâng lên nhất là hệ sơ cấp, thể hiện được uy tín, niềm tin đối với người học, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động; hoàn thành việc sáp nhập trường Trung cấp Kinh tế vào trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp và nhanh chóng ổn định đi vào hoạt động; công tác tổ chức bộ máy và đội ngũ tiếp tục được tinh gọn, chú trọng tăng cường chất lượng đội ngũ; nguồn thu tại đơn vị trong 6 tháng vượt kế hoạch đề ra; cơ sở vật chất phục vụ dạy học được tăng trưởng, khuôn viên nhà trường ngày càng được chỉnh trang tạo môi trường, cảnh quan thuận lợi cho hoạt động giảng dạy, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên; thu nhập cán bộ, giáo viên, nhân viên được giữ vững. Hội nghị đánh giá đầy đủ, toàn diện những mục tiêu đã đề ra, những thành tích đã đạt được và những khó khăn hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2020.
hn6tdaunam2

Đ/c Trương Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường - chủ trì Hội nghị đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên cần tập trung thảo luận, làm rõ những hạn chế còn tồn tại và đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ đã đề ra như: Giải pháp đổi mới nhận thức công tác quản lý theo cơ chế công tác tự chủ; giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm; giải pháp gắn đào tạo với phong trào sáng tạo khởi nghiệp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV; đổi mới công tác ra đề thi kết thúc môn học/mô đun và thi tốt nghiệp theo hướng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp  HS-SV; giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác các nguồn thu, đặc biệt các nguồn thu dịch vụ theo cơ chế tự chủ; giải pháp xây dựng quy hoạch, đầu tư khuôn viên cây xanh, hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo môi trường học tập GDNN; giải pháp nâng cao công tác quản lý HS-SV gắn với hoạt động dịch vụ Ký túc xá, căng tin Nhà trường; các giải pháp khai thác sử dụng, hiệu quả các phương tiện thiết bị dạy học nhằm nâng cao kỹ năng thực hành cho HSSV tại Xưởng thực hành; giải pháp nâng cao chất lượng công tác GVCN, quản lý lớp học; giải pháp gắn xuất khẩu lao động với đào tạo nghề.
      Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời nghe Hiệu trưởng nhà trường giải trình trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
      Tiếp theo, Hội nghị cũng được nghe thông qua sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020.
hn6tdaunam3

Đồng chí Dương Phước Quốc Khánh - Trưởng phòng TC - HC thông qua sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu định hướng triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 trên tinh thần Nghị quyết Hội nghị viên chức năm 2020 đề ra.
hn6tdaunam4