Đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình

Thứ ba - 21/06/2022 23:25
Đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình

Sáng ngày 20/6/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đón Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp của trường. Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý, đại diện các tổ chức đoàn thể của Nhà trường tham dự buổi khai mạc và làm việc với Đoàn đánh giá ngoài.
      Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Để đánh giá ngoài lần này, nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên tổ chức tự đánh giá để không ngừng cải thiện năng lực quản trị, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp; phấn đấu đưa Nhà trường trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025 và đến năm 2030 trở thành trường trọng điểm quốc gia, tiếp cận với khu vực và quốc tế.
      Đợt đánh giá ngoài lần này được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam (VTEC). Đoàn đánh giá ngoài cơ sở GDNN gồm 05 thành viên do Thạc sĩ Vũ Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung bộ làm Trưởng đoàn, thực hiện đánh giá trong 07 ngày từ 20/6 đến 26/6/2022 với các nội dung: kiểm tra hồ sơ minh chứng; khảo sát cơ sở vật chất; phỏng vấn Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý, tổ chức đoàn thể, giảng viên, đại diện doanh nghiệp, cựu HSSV và HSSV đang học tại trường. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn đánh giá cũng làm việc riêng với từng nhóm chuyên trách về các tiêu chí, tiêu chuẩn (9 tiêu chí và 100 tiêu chuẩn) theo báo cáo tự đánh giá.
Một số hình ảnh hoạt động đánh giá ngoài
kd1
kd2