Lễ bàn giao sân bóng chuyền và ký cam kết giao lưu kết nghĩa với Đoàn xã Phù Hóa

Thứ hai - 03/08/2020 00:34

Hưởng ứng chiến dịch Mùa hè xanh - Hoa phượng đỏ do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phát động. Được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Xi măng SCG Việt Nam, sự nhất trí của Đảng bộ Nhà trường và Đảng bộ.xã Phù Hóa. Ngày 01.8.2020 Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình và khối Đoàn trường học đã tiến hành bàn giao công trình sân chơi cho thanh thiếu niên tại thôn Trường Long, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.
      Chứng kiến buổi lễ bàn giao về phía tỉnh đoàn và huyện đoàn Quảng Trạch có đồng chí Nguyễn Ngọc Mai – Phó ban phong trào Thanh niên tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - UVBTV tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Trương Minh Tuấn  - Phó Bí thư huyện Đoàn Quảng Trach. Về phía Nhà trường có đồng chí Dương Phước Quốc Khánh - UVBCH Đảng Bộ Nhà trường. Về phía địa phương có đồng chí Trần Thanh Tâm - Phó bí thư Đảng Bộ - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Ngọc Bính – Chủ tịch UBMTTQVN xã.
      Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan vui mừng của địa phương cũng như các đơn vị phối hợp. Thay mặt cho Khối Đoàn trường học và Công ty TNHH vật liệu xây dưng Xi măng SCG Viêt Nam, đồng chí Trương Đình Hùng - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã tiến hành trao biển bàn giao công trình cho thôn Trường Long, xã Phù Hóa.
ketnghiaa
ketnghiab
      Tại buổi lễ đại diện cho khối đoàn Trường học, đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành trao quà lưu niệm cho Đoàn xã Phù Hóa.

ketnghiac
      Đồng thời tại buổi lễ đồng chí Lê Minh Đăng – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình và đồng chí Trần Thị Viễn – Bí thư Đoàn xã Phù Hóa đã đại diện cho hai đơn vị ký cam kết giao lưu kết nghĩa trước sự chứng kiến của đảng ủy hai đơn vị và Đoàn cấp trên.
ketnghiad
      Hai đơn vị đã thống nhất ký cam kết giao lưu kết nghĩa trong thời gian 3 năm với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó đoàn xã Phù Hóa sẻ hỗ trợ Đoàn trường công tác tuyển sinh các ngành nghề của Nhà trường trên địa bàn xã, phối hợp mỗi năm mở 1 - 2 lớp dạy nghề ngắn hạn, sơ cấp, tư vấn cho 5 – 10 thanh niên và người lao động về học trung cấp, cao đẳng tại Nhà trường. Ở chiều ngược lại Đoàn trường sẻ hỗ trợ công tác hướng nghiệp, tìm kiếm các nguồn học bổng cho thanh niên và nguồn tài trợ cho các công trình tình nguyện tại xã Phù Hóa. Ngoài ra hai đơn vị thống nhất tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tình  nguyện định kỳ 1 năm 1 lần.