TUẦN SINH HOẠT CHÍNH TRỊ ĐẦU KHÓA

Thứ tư - 27/10/2021 01:24
TUẦN SINH HOẠT CHÍNH TRỊ ĐẦU KHÓA

Thực hiện Kế hoạch số 252/ KH-CĐCNN ngày 18 tháng 10 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình về Kế hoạch tổ chức tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên. Hôm nay ngày 26 tháng 10 năm 2021 Trường CĐKT CNN Quảng Bình tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV năm học 2021 - 2022.
hssv2
      Đến dự với buổi khai mạc tuần sinh hoạt công dân - HSSV có Thầy giáo TS. Dương Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo là Trưởng, Phó các phòng, khoa, ban, trung tâm và gần 300 học sinh, sinh viên Trung cấp khóa 25 và Cao đẳng khóa 04.
hssv3

Thầy giáo: TS. Dương Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2021 - 2022.

Tuần sinh hoạt công dân - HSSV diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 29/10/2021 nhằm giúp HS-SV nắm bắt những thông tin tổng quan về Nhà trường, những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học 2021 - 2022, cơ cấu tổ chức, chiến lược phát triển trong từng giai đoạn… Thông qua các buổi sinh hoạt nhằm giúp HS-SV nắm bắt được tình hình phát triển Nhà trường và nhiệm vụ năm học mới; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của HS-SV; Quy định về kiểm tra, thi, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học; Tuyên truyền và hỗ trợ kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19 khi chúng ta chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid - 19” đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình… Đồng thời, các em còn được phổ biến Quy chế công tác HS-SV, chính sách miễn giảm học phí theo Nghị định 81, chính sách nội trú theo Quyết định số 53, Quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Nhà trường….
      Buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Nhà trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.
hssv1