Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình tổ chức trao tặng điện thoại thông minh và SIM 4G Viettel cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 05/10/2021 23:51

Hưởng ứng và cụ thể hóa chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Trung ương phát động, để HS-SV có điều kiện tham gia học trực tuyến các ngành nghề tại Nhà trường, ngày 05 tháng 10 năm 2021, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình đã tổ chức trao 28 điện thoại thông minh, trị giá 2.290.000 đồng/máy và 22 sim 4G Viettel trị giá 650.000 đồng cho học sinh, sinh viên Nhà trường, là những HS-SV có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, không có điện thoại thông minh và sim 4G để tham gia học trực tuyến trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Trị giá đợt quà tặng lần này gần 80 triệu đồng. Đối tượng được nhận hỗ trợ điện thoại thông minh là những HS-SV chưa có điện thoại hoặc không truy cập được Internet thuộc các gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình gặp khó khăn, con mồ côi…
      Tham gia chương trình có TS. Dương Thanh Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Minh Đăng, Bí thư Đoàn trường cùng các đ/c đại diện phòng Công tác HS-SV, các đ/c trong BTV Đoàn trường, đoàn đã đến các bản vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Minh Hóa để thực hiện Chương trình.
      Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Dương Thanh Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Thực hiện chủ trương "Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học", với phương châm “không để học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn” và “học tập để có kiến thức, kỹ năng nghề, có việc làm, vững tương lai”,  Nhà trường đã phát động chương trình “sóng và máy tính cho em” để hỗ trợ phần nào những khó khăn và trước hết khắc phục tình trạng không thể học trực tuyến do thiếu sóng 4G và thiết bị điện thoại, máy tính thông minh. Đến tận các hộ gia đình HS-SV hệ trung cấp, cao đẳng, các thầy cô trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi việc học tập, nắm bắt hoàn cảnh gia đình và động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực trong năm học 2021 - 2022. Đồng thời, lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng mỗi em 1 điện thoại smartphone hiệu Vsmart kèm sim Viettel 4G truy cập internet 12 tháng miễn phí. Qua đó, Nhà trường mong muốn các em HS-SV sử dụng thiết bị có hiệu quả, góp phần phục vụ tốt việc học trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
1

HS Hồ Văn Thảo, lớp Trung cấp Chăn nuôi - Thú y K25 nhận quà
tặng của Nhà trường từ thầy giáo Phó Hiệu trưởng

Nhận chiếc điện thoại thông minh từ Thầy giáo Phó Hiệu trưởng, học sinh Hồ Văn Thảo - lớp Trung cấp Chăn nuôi thú y khóa 25 hiện ở tại xã Lâm Thủy không khỏi xúc động: "Em xin cảm ơn Nhà trường đã tặng em chiếc điện thoại này. Em vào ngay phần mềm học trực tuyến trên điện thoại, vào xem lại video bài giảng của thầy, cô giáo đăng trên Website Nhà trường. Bây giờ, em có thể học trực tuyến một cách có hiệu quả nhất và rất mong sớm về để học tập, rèn luyện kỹ năng nghề tại Nhà trường khi được đi học tập trung trở lại.
      Em Nguyễn Trọng Vũ - học sinh lớp Trung cấp Công nghệ Ôtô K25 chia sẻ: “Từ hôm nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến đến nay, ngày nào em cũng phải sang nhà bà con mượn máy để học bài. Hôm nay, nhận được điện thoại thông minh em rất cảm động. Em hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, bảo vệ máy cẩn thận để không phụ lòng các anh chị đã giúp đỡ".
2
Một số hình ảnh đoàn công tác trao điện thoại thông minh và sim 4G Viettel cho HS-SV Nhà trường:

3

4