Hội thi "Giáo viên lái xe giỏi - an toàn" năm 2019

Chủ nhật - 22/09/2019 04:35
HỘI THI “GIÁO VIÊN LÁI XE GIỎI - AN TOÀN” NĂM 2019

Ngày 20 tháng 9 năm 2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình phối hợp với Công ty cổ phần Toyota Quảng Bình tổ chức Hội thi “Giáo viên lái xe giỏi - an toàn” năm 2019, nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng như nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên giảng dạy lái xe ô tô.
     Tham dự Khai mạc Hội thi: Về phía nhà trường có Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BGH nhà trường; các đồng chí trong Ban tổ chức hội thi; các đồng chí trưởng - phó các bộ phận thuộc trường. Về phía Công ty cổ phần Toyota Quảng Bình có Ông Nguyễn Đình Hy, Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống đại lý Toyota Vinh; Ông Nguyễn Bùi Trung - Giám đốc Công ty cổ phần Toyota Quảng Bình. Cùng 56 thí sinh là các cán bộ, giáo viên đến từ: Ban Thực hành lái xe, Trung tâm Sát hạch lái xe, Khoa Cơ khí và Xây dựng công trình.

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi là dịp để tuyên dương những giáo viên có chuyên môn giỏi, nghiệp vụ cao nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đối với từng giáo viên. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ thuật giảng dạy trong đào tạo nghề. Qua đó, tìm ra phương pháp giảng dạy có hiệu quả để phổ biến, áp dụng trong các cơ sở đào tạo, góp phần đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
      Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi:
      Phần thi thứ nhất: Thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm (với các nội dung liên quan đến cấu tạo, bảo dưỡng xe; đạo đức người lái xe và văn hoá giao thông).

Các thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết

Phần thi thứ hai: Thi trắc nghiệm trên máy tính về pháp luật giao thông đường bộ (với 450 câu hỏi tìm hiểu về Pháp luật Giao thông đường bộ dành cho giấy phép lái xe ô tô).
      Phần thi thứ ba: Thi thực hành kỹ năng lái xe trong hình tổng hợp được dựng sẵn (với 3 bài: Bài 1. Điều khiển xe qua đường quanh co; Bài 2. Điều khiển xe trên đường thẳng và quay đầu xe; Bài 3. Tăng tốc).

Phần thi thực hành kỹ năng lái xe trong hình tổng hợp được dựng sẵn

Trải qua 1 ngày tranh tài sôi nổi, với nhiều phần thi gay cấn, hấp dẫn… kết thúc hội thi, ban tổ chức đã chọn được 5 thí sinh xuất sắc để trao thưởng gồm:
+ Giải Nhất: Thầy giáo Phan Quang Vinh - Giáo viên Ban Thực hành lái xe;
+ Giải Nhì: Thầy giáo Lê Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Sát hạch lái xe;
+ Giải Ba: Thầy giáo Đinh Minh Hùng - Phó Trưởng Ban Thực hành lái xe;
+ Giải Khuyến khích: Thầy giáo Trần Mạnh Thắng và Thầy giáo Nguyễn Văn Thắng - Giáo viên Ban Thực hành lái xe.
       Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ông Nguyễn Bùi Trung - Giám đốc công ty Toyota Quảng Bình trao giải Nhất

Đồng chí Đào Hoài Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì

Đồng chí Nguyễn Viết Lâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Ba

Đồng chí Nguyễn Viết Lâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Khuyến khích

Ban tổ chức Hội thi cùng các thí sinh đạt giải tại Hội thi giáo viên lái xe giỏi - an toàn năm 2019.