Khai giảng khóa bồi dưỡng Kế toán trưởng đơn vị kế toán nhà nước và Kế toán trưởng doanh nghiệp khóa 1

Thứ hai - 01/06/2020 01:23
KHAI GIẢNG KHÓA BỒI DƯỠNG KẾ TOÁN TRƯỞNG ĐƠN VỊ KẾ TOÁN NHÀ NƯỚC VÀ KẾ TOÁN TRƯỞNG DOANH NGHIỆP KHÓA 1

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của cán bộ, nhân viên kế toán của các đơn vị nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, sau một thời gian tuyển sinh, ngày 30/05/2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình long trọng tổ chức buổi khai giảng khóa bồi dưỡng Kế toán trưởng đơn vị kế toán nhà nước và Kế toán trưởng doanh nghiệp Khóa 1.
      Khóa học nhằm mục đích trang bị, cập nhật và hệ thống hoá những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về quản lý kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán cho những đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kế toán trưởng nhằm nâng cao năng lực quản lý kinh tế, tài chính, tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán và chỉ đạo thực hiện công việc kế toán trong đơn vị, doanh nghiệp; Tiêu chuẩn hoá về chuyên môn, nghiệp vụ tài chính, kế toán, kiểm toán và trình độ tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán đối với đội ngũ kế toán trưởng trong đơn vị và doanh nghiệp.

bdketoan1

Khóa học đã nhận được sự quan tâm lớn và đã đăng ký nhập học với số lượng 75 học viên hiện đang làm công tác kế toán tại các đơn vị nhà nước, doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Bình. Đến dự và phát biểu khai giảng khóa học đồng chí Trương Văn Tuấn, phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công Nông nghiệp Quảng Bình với bề dày lịch sử hơn 50 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ nhà giáo hơn 220 người nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề và có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ khá cao so với các trường trong tỉnh và khu vực, nhà trường hiện có 3 tiến sĩ, 75 thạc sĩ, 93 cán bộ có trình độ Đại học. Về lĩnh vực kinh tế, kế toán nhà trường vừa được bổ sung lực lượng mạnh của Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình sau khi sáp nhập 2 trường. Vì vậy, yêu cầu các bộ phận trong nhà trường tổ chức triển khai quá trình đào tạo các lớp Kế toán trưởng phải tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học, bố trí các giảng viên giàu kinh nghiệm, đã giảng dạy nhiều năm về lĩnh vực liên quan để đảm nhận các chuyên đề, trong quá trình giảng dạy cũng cần áp dụng các phương pháp mới trong tập huấn bồi dưỡng nhằm tạo sự hứng khởi và thoải mái trao đổi của người học, tăng cường tương tác thầy trò và thảo luận nhóm, thảo luận theo chủ đề...Ngoài ra cũng cần đặc biệt chú ý công tác quản lý khóa học đảm bảo theo đúng quy chế đào tạo của Bộ Tài chính quy định tại Thông tư số 199/2011/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2011 về việc "Hướng dẫn thực hiện việc tổ chức bồi dưỡng và cấp Chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng".